Sập tường nhà gần hồ Hoàn Kiếm, công an lật từng viên gạch cứu hộ

Theo báo dân trí, Vào khoảng 15h30 chiều nay (27/10), bức tường nhà số 32 Lê Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) bất ngờ đổ sập khiến hàng trăm người hoảng loạn bỏ chạy.

Căn nhà bị sập có địa chỉ tại số 32 đường Lê Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Vụ sập nhà xảy ra ngay gần hồ Hoàn Kiếm vào chiều cuối tuần, khi có rất đông người dân và du khách đi lại, tham quan và vui chơi tại đây, đã khiến nhiều người dân và du khách hoảng loạn.

Nhận tin báo, lực lượng cứu hộ cứu nạn Hà Nội đã huy động 3 xe cứu hộ và hàng chục chiến sĩ đến hiện trường. Bước đầu xác định không có thiệt hại về người.

chị Nguyễn Thanh Hà, một nhân chứng tại hiện trường cho biết: “Sự việc xảy ra vào khoảng 14h30 – 15h, lúc này tôi đang bán hàng ngay trước ngõ thì bỗng nghe thấy tiếng kêu rầm rầm, đồng thời bức tường ngay sát công trình đang xây dựng đổ sập trước cửa hàng của mình và một vài quán nước”.

Cũng theo chị Hà, sự việc xảy ra khiến chị cùng mọi người vô cùng hoảng sợ. “Cả con ngõ sâu chừng 20m bị bức tường đổ sập xuống chặn lại làm cho hơn 20 hộ dân bên trong đó cũng bị mắc kẹt không có lối ra”, chị Hà nói thêm.

Đến khoảng 18h, lực lượng chức năng phối hợp với thanh niên tình nguyện vẫn đang tiến hành di chuyển đống đổ nát để dọn dẹp lối đi vào con ngõ có nhiều hộ dân sinh sống.

Sự việc xảy ra tại khu vực phố đi bộ tối cuối tuần cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động vui chơi giải trí tại đây.

Một số người dân sinh sống tại đây cho biết, nguyên nhân ngôi nhà bị sập có thể là do hoạt động của công trình xây dựng đang thi công bên cạnh.

Một số hình ảnh PV Dân trí ghi nhận tại hiện trường:

CHIA SẺ