Sập tường khi đang phá dỡ nhà, bà cụ 82 tuổi thoát chết

Đơn vị thi công đang tiến hành phá dỡ phần còn lại của ngôi nhà số 30, 32 Lê Thái Tổ, Hà Nội đã làm sập bức tường khiến nhiều người hoảng loạn.

Ông Nguyễn Đình Hiển ở phố Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: trước đây căn nhà số 30, 32 là một ngôi nhà cũ. Từ năm ngoái, toàn bộ khu vực này từ số nhà 20 đến số nhà 32 được quây bạt kín để xây dựng khách sạn.

Sát căn nhà số 30, 32 là một con ngõ. Đầu ngõ, người ta cơi nới, gác vì kèo lên tường nhà số 32 để làm nơi bán hàng. Khi đơn vị thi công đang phá dỡ phía trong thì bức tường đổ sập, một cửa hàng bán quần áo và quán nước phía bên cạnh bị vật liệu vùi lấp. May mắn không có ai bị thương.

Căn nhà số 30, 32 trên đường Lê Thái Tổ đã được bàn giao cho đơn vị thi công dự án Four Seasons hotel Hà Nội do Công ty cổ phần Intimex Việt Nam (thuộc Tập đoàn BRG) làm chủ đầu tư.

Căn nhà số 30, 32 đường Lê Thái Tổ từng gây nhiều tranh cãi khi được bàn giao để xây dựng khách sạn 6 sao. Vị trí xây dựng dự án này nằm ngay di tích quốc gia đặc biệt Hồ Gươm. Dự án này vấp phải nhiều ý kiến trái chiều vì lo ngại phá vỡ không gian kiến trúc.

Trước đó, tháng 10-2016, HĐND TP Hà Nội đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội về việc đưa công trình tại nhà số 30, 32 phố Lê Thái Tổ ra khỏi danh mục biệt thự.

Tại một cuộc họp báo trước kỳ họp thứ tư, HĐND thành phố Hà Nội khóa XV (năm 2017), ông Nguyễn Hoài Nam – trưởng Ban pháp chế HĐND thành phố Hà Nội – khẳng định khu vực xây dự án khách sạn cạnh hồ Gươm không phải là nhà biệt thự mà thuộc diện công trình kiến trúc khác cần được bảo tồn.

Việc xây dựng khách sạn này liên quan đến thiết kế cảnh quan kiến trúc khu vực hồ Gươm, là một loại kiến trúc đặc biệt nên xây như thế nào, kiến trúc ra sao phải được Thủ tướng phê duyệt.

Khu đất dự kiến xây dựng tổ hợp khách sạn và dịch vụ có diện tích hơn 2.871m2 nằm cạnh hồ Gươm.

CHIA SẺ