Ngôi nhà 2 tầng bị sập trên phố Hàng Bông

Một phần căn nhà 2 tầng ở mặt phố Hàng Bông (Hà Nội) đổ sập lúc sáng sớm. Sự việc được dự đoán trước nên không có thương vong.

Khoảng 7h sáng 2/7, ngôi nhà số 56 Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ đổ sập.

Một nhân chứng cho biết căn nhà này đã cũ, cao 2 tầng. Sự cố khiến phần ban công tầng 2 đổ sập. Gạch vữa, mái tôn và biển quảng cáo che kín vỉa hè. “Lúc tôi đi qua thì nhà vừa sập, bụi còn bay mù mịt”, người chứng kiến kể lại.

Người dân sống gần hiện trường cho biết ngôi nhà đang thi công biển quảng cáo. Nhiều khả năng tấm biển quá nặng khiến phần ban công bị sập.

“Khoảng 5h trời mưa, ngôi nhà có biểu hiện sập. Tới 7h15 thì sập hẳn. Căn nhà này xây từ 1947, trước đây là cửa hàng đồ thể thao, thời gian gần đây không buôn bán gì. Chủ nhà đang sửa chữa lại để kinh doanh”, bà Thanh (ở số nhà 61 Hàng Bông) nói với Zing.vn.

Theo hàng xóm, ít phút trước khi sự cố xảy ra, công nhân nhận thấy căn nhà sắp sập nên căng dây không cho người dân đến gần và thông báo cho cơ quan chức năng.

Sự cố khiến toàn bộ dãy nhà số chẵn từ 40 Hàng Bông đến Ngã tư Hàng Da bị mất điện.

Trao đổi với Zing.vn lúc 8h cùng ngày, chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm cho biết đơn vị đã nhận được tin báo và cử lực lượng đến hiện trường.

CHIA SẺ